Xuất bản thông tin

TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TẬP

TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TẬP

Nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách", góp phần chia sẻ những khó khăn đối với học sinh nghèo.Ngày 19/11/2014, Công an huyện Đông Triều phối hợp với ngân hàng SHB chi nhánh tại Quảng Ninh đã tổ chức chương trình "Hỗ trợ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập", tuyên dương và trao tặng học bổng cho em Nguyễn Duy Phương học sinh nghèo học giỏi.


     Tham dự chương trình "Hỗ trợ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập"có các vị đại biểu: Thiếu tá Nguyễn Duy Dũng – Phó trưởng Công an huyện Đông Triều, Ông Vương Xuân Đức – Phó giám đốc-Chủ tịch Công đoàn ngân hàng SHB chi nhánh Quảng Ninh, đại diện chính quyền địa phương, đặc biệt là thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Huệ và các em học sinh lớp 5A.

     Em Nguyễn Duy Phương có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố em vì bệnh hiểm nghèo mà mất sớm, em phải ở với ông nội đã già yếu mà hơn tháng trước ông em cũng đã qua đời. Còn người mẹ đã bỏ em đi từ lâu không có liên lạc gì. Hiện nay em ở một mình với sự giúp đỡ của họ hàng các cô, các bác. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình em Nguyễn Duy Phương Phương, tại chương trình trao hỗ trợ Ông Vương Xuân Đức - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn chi nhánh ngân hàng SHB tại Quảng Ninh  chia sẻ: "Noi theo tấm gương sáng của thầy giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký và những tấm gương tiêu biểu rất đáng tự hào, nhưng các em vẫn vươn lên trong cuộc sống, trở thành con ngoan trò giỏi, là tấm gương nghị lực trong cuộc sống cho các bạn noi theo. Cuộc sống của các em đã vất vả gian nan nhưng các em sẽ không đơn độc mà bên cạnh các em luôn có sự sẻ chia của xã hội, thầy cô, gia đình và bè bạn. Mong các em hãy vững tin bởi ở đâu có sự sống, nơi đó có hy vọng, hãy thắp lên những ước mơ cháy bỏng của chính mình".

    Thiếu tá Nguyễn Duy Dũng – Phó trưởng Công an huyện Đông Triều trao quà hỗ trợ cho em Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 5A có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi 4 năm liền của Trường với tổng số tiền là 30.000.000 đồng (được hỗ trợ là 500.000đ/tháng). Chương trình hỗ trợ cho em Nguyễn Duy Phương bắt đầu từ tháng 11/ 2014 đến khi em Phương học hết THCS. Món quà tuy không nhiều nhưng đã chia sẻ được phần nào những khó khăn của em và gia đình, giúp em có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

   Thay mặt BGH nhà trường cô giáo Trần Thị Hạnh –Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng đã cảm ơn những tấm lòng cao quý của của cán bộ nhân viên ngân hàng SHB chi nhánh Quảng Ninh và các chiến sĩ công an huyện Đông Triều, cô cũng mong rằng trong thời gian tới có nhiều tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. Đây là nguồn động viên các em học sinh nghèo tiếp tục cố gắng học tập, phấn đấu, vượt qua khó khăn để trưởng thành, sống có ích cho gia đình và xã hội.

    Xúc động trước sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô trường Tiểu học Nguyễn Huệ và tấm lòng cao quý của các cô bác ngân hàng SHB chi nhánh Quảng Ninh, các chú công an huyện Đông Triều, em Nguyễn Duy Phương nghẹn ngào nói lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học tập học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình và sự quan tâm của xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà hỗ trợ

Ông Vương Xuân Đức-- Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn

chi nhánh ngân hàng SHB tại Quảng Ninh phát biểu

Cô giáo Trần Thị Hạnh- Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường pahts biểu cảm ơn

BGH nhà trường-gia đình-ngân hàng SHB-cong an huyện Đông Triều ký cam kết

 Thiếu tá Nguyễn Duy Dũng – Phó trưởng Công an huyện Đông Triều

trao quà hỗ trợ cho em Nguyễn Duy Phương

                                                             -Phạm Thị Hương-