Asset Publisher

Trường TH Nguyễn Huệ hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013 và tăng cường công tác bảo vệ môi trường

Trường TH Nguyễn Huệ hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013 và tăng cường công tác bảo vệ môi trường

" Tổ quốc Việt Nam xanh ngát
Có sạch đẹp mãi được không?
Điều đó tùy thuộc hành động của bạn
Chỉ thuộc do bạn mà thôi"
Môi trường có trong lành hơn hay không, điều đó tùy thuộc ở bạn!


       Hưởng ứng chiến dịch " Làm cho thế sạch hơn" năm 2013, ngày 19/10/2013 trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức ra quân dành cho tất cả học sinh, đoàn viên giáo viên với phương châm Mỗi người đều có thể hưởng ứng chiến dịch bằng những việc làm thật đơn giản từ chính nơi sinh sống của chúng ta như: bỏ rác đúng nơi quy định, cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh khu vực gia đình và cơ quan, cộng đồng nhằm làm cho thế giới sạch hơn.

Những hoạt động nhằm bảo vệ môi trường thường xuyên được nhà trường chú trọng ngay từ những ngày đầu năm học Nhà trường phối hợp với tổng phụ trách đội, công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về ý nghĩa và các hành động bảo vệ môi trường. sử dựng thực phẩm có hiệu quả, bảo vệ môi trường nơi ở của các em, của lớp, của trường học, các khu vực công cộng như đường phố…thông qua các chương trình phát thanh măng non, các buổi sinh hoạt lớp và vào giờ tan học để các phụ huynh cùng nắm được và nhiệt tình ủng hộ thầy và trò nhà trường. Trong đó, việc hưởng ứng chiến dịch “làm cho thế giới sạch hơn năm 2013” gắn với việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp, tạo cảnh quan trường lớp là nơi lý tưởng để học sinh học tập.
Hằng tuần, hằng ngày, nhà trường tổ chức cho học sinh vệ sinh sân trường, quét sạch lá cây, hành lang; khơi thông cống rãnh, thu gom xử lý, tiêu huỷ rác thải, giải toả, dọn dẹp các bãi rác, các điểm đổ chất thải không đúng qui định gây ô nhiễm môi trường, phát quang bờ bụi gần lớp học, nơi làm việc, nơi sinh hoạt cộng đồng, chăm sóc và trồng thêm cây xanh trong khu vực trường học...Nhờ vậy, trường TH Nguyễn Huệ có không gian thoáng mát, sạch đẹp và không khí trong lành. Đây thực sự là môi trường lý tưởng để học sinh học tập.
Các hoạt động trên đã, đang và sẽ được thầy và trò nhà trường duy trì trong suốt thời gian của năm học. Thông qua Chiến dịch,  học sinh đã có nhận thức sâu sắc hơn về việc bảo vệ môi trường nơi các em học tập, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người thân chung tay bảo vệ môi trường xung quanh nơi các em ở, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
 Một số hình ảnh hoạt động
 
 
Các em học sinh dọn cỏ trong trường
 
 
Giáo viên và các em học sịnh tham ra khơi thông rãnh nước

Các cô giáo dọn cỏ khu vực  trong sân trường

- CTV Nguyễn Thị Nguyệt -