Xuất bản thông tin

Liên đội trường TH Nguyễn Huệ tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 và ngày hội quốc phòng toàn dân.

Liên đội trường TH Nguyễn Huệ tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 và ngày hội quốc phòng toàn dân.

Hôm nay, ngày 22/12/2015 Liên đội trường TH Nguyễn Huệ tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Trang trí lớp sạch lớp đẹp, đồng diễn thể dục và tham gia chăm sóc khu nghĩa trang liệt sĩ để kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.


  Người Việt Nam, là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, "vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là "bộ đội cụ Hồ", được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống.

Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do, hòa bình và hạnh phúc. Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.
Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, hơn ai hết chúng ta cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác phải biết ơn, phải yêu thương giúp đỡ  "Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc"

Một số hình ảnh các hoạt động của Liên đội tổ chức kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Học sinh tham gia đồng diễn thể dục chào mừng

Các lớp tham gia trang trí lớp sạch lớp đẹp

Học sinh thăm viếng khu nghĩa trang liệt sĩ

Học sinh tham gia chăm sóc khu nghĩa trang liệt sĩ.

                                                                                                              Thu Thủy